Tìm Hiểu Về Nhà Thông Minh - Điều Bạn Chưa Biết

Tìm Hiểu Về Nhà Thông Minh - Điều Bạn Chưa Biết

Bạn có bao giờ mong muốn điều khiển các thiết bị gia đình bằng lời nói, khuôn mặt hay đơn giản thân thuộc là chiếc smart phone, máy tính ..v..v. . Với tiến bộ của khoa học kỹ thuật mới thì không gì là không thể. Hãy tin tôi đi !!!

Nhà thông minh là ngôi nhà của bạn được tích hợp các hệ thống tự động nâng cao để mang đến cho con người cách quản lí điều khiển thông minh với các chức năng của ngôi nhà. Ví dụ, nhà thông minh có thể điều khiển hệ thống ánh sáng, hệ thống điện trong gia đình, kích hoạt chế độ an ninh , cảnh báo sớm...

Nhà thông minh sử dụng công nghệ nhà tự động, mang đến cho chủ nhà những lời khuyên cũng như thông tin bổ ích vì nó có thể điều khiển nhiều khía cạnh trong ngôi nhà. Ví dụ, tủ lạnh của nhà thông minh có khả năng lập nội dung, đề xuất món ăn, sự thay thế hợp lí, hay kể cả nêu ra đề xuất khi thức ăn trong tủ được dùng hết. Ngoài ra, nhà thông minh còn có thể cho mèo ăn, hay tưới cây cho bạn khi bạn vắng nhà.

Nhiều ngôi nhà mới đang được xây với hệ thống dây điện bổ sung và những bộ điều khiển cần thiết để điều hành hệ thống nhà tự động cao cấp. Bổ sung công nghệ nhà thông minh cho một ngôi nhà đang ở thì chắc chắn sẽ rất tốn kém rất nhiều so với việc áp dụng những công nghệ cần thiết cho một ngôi nhà mới để tránh những hậu quả ngoài ý muốn của dây điện và đặt cảm biến ở những nơi thích hợp.

Công nghệ nhà thông minh đang mở rộng một cách nhanh chóng cùng với sự phát triển của điều khiển máy tính và cảm biến. Rõ ràng là không thể tránh khỏi vấn đề tương thích. Và có một cách để chuẩn hóa các giao thức công nghệ nhà tự động.
 

 

Tiêu chuẩn Châu Âu EIB

 

 EIB - Tiểu chuẩn thi công nhà thông minh
 

Ở châu Âu, EIB (European Installation Bus) đang trở thành một giao thức công nghệ nhà thông minh được công nhận cho giao tiếp kĩ thuật số giữa các thiết bị thông minh. EIB là hệ thống điều khiển nhà thông minh cho phép kiểm duyệt toàn bộ các thiết bị điện trong gia đình như: hệ thống chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh… tạo cho chúng một môi trường “giao tiếp” giúp các thiết bị hiểu được ngôn ngữ của nhau từ đó dựng nên năng lực đồng bộ vận hành nhiều thiết bị cùng một lúc.
 

Hiện nay, EIB đang trở thành một trong những tiêu chuẩn thi công nhà thông minh ở Việt Nam. Các thiết bị EIB hoạt động ổn định dưới điện lưới xoay chiều 220v được nối đối với nhau bởi 1 dây dẫn trục hay còn gọi là cáp điều khiển. Điểm cộng của tiêu chuẩn này là sự gọn nhẹ do không cần bộ điều khiển trung tâm. Vì mỗi phần mềm điều khiển được tích hợp trực tiếp trên các thiết bị, cụ thể là EP-ROM. Các thiết bị tương tác đối với nhau bằng cách gửi tín hiệu theo địa chỉ định danh cho nhau (mỗi thiết bị sẽ được cung cấp một địa chỉ duy nhất), các thiết bị nhận tín hiệu như công tắc cảm ứngbáo động, báo cháy…sẽ nhận lệnh và truyền tín hiệu ngược lại để vận hành các thiết bị khác như mong muốn.
Khả năng hoạt động tương thích với nhiều thiết bị từ nhiều nhà cung cấp, cùng khả năng nâng cấp số thiết bị theo nhu cầu đã biến EIB thành chuẩn lắp đặt giải pháp nhà thông minh phổ thông trên thế giới 

Không kể đến công nghệ, nhà thông minh mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời để đổi mới cách con người đang sống và làm việc, giúp phần giảm thiểu sự tiêu thụ năng lượng cùng lúc. Hãy tưởng tượng khi bạn có thể kiểm tra tin nhắn, mở cửa sổ, bật đèn, kéo rèm và quản lí lượng điện tiêu thụ của gia đình bạn từ hệ thống năng lượng tái tạo chỉ qua điện thoại thông minh, và từ bất cứ đâu trên thế giới.

Công nghệ nhà thông minh hiện nay có thể mang lại cho bạn một cuộc sống hiện đại tiện nghi thoải mái như mong muốn.
Chúng tôi với mong muốn làm cho chất lượng cuộc sống của bạn trở nên hoàn hảo, cung cấp cho bạn những giải pháp nhà thông minh hàng đầu trên thế giới nói chung và Việt nam nói riêng