Tìm giải đáp cho câu hỏi "Tại sao phải đặt máy lạnh trên cao ?"

Thông thường khi lắp đặt máy lạnh người ta thường để chúng trên cao. Đây là điều được xem là hiển nhiên, thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao phải làm vậy? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Không khí được tỏa ra nhiều hướng

Không khí lạnh có khối lượng riêng lớn hơn không khí thường, nên nếu để quá gần mặt đất, máy lạnh chỉ có thể thổi được ở phạm vi gần. Hãy thử nghĩ xem, bạn mua máy lạnh mà chỉ để làm mát dưới sàn thì thật uổng phí đúng không nào? Vì thế, nhớ lắp đặt máy lạnh trên cao để khí lạnh có thể tỏa ra xung quanh, phân phối đều ra khắp căn phòng nhé!

Tránh những tác nhân gây hại

Ở vị trí quá thấp, máy lạnh của bạn sẽ dễ tiếp xúc với những thứ gây hại như lửa, chất nổ, chất độc hại... dẫn đến tuổi thọ bị giảm đáng kể. Cho nên cần đặt máy lên cao để tránh xa các tác nhân đó.

Không bị vật cản

Nếu đặt máy lạnh thấp, chúng sẽ dễ bị các vật dụng trong gia đình cản trở luồng khí, làm khí lạnh không đồng đều, khó làm mát toàn bộ căn phòng. Và giải pháp cho trường hợp này chính là đặt máy lạnh lên cao.

An toàn cho trẻ nhỏ

Với những thiết bị điện, bạn nên đặt chúng xa tầm tay trẻ em. Việc để máy lạnh trên cao sẽ giúp trẻ không chạm phải, tránh những điều đáng tiếc. Ngoài ra, để máy lạnh thấp sẽ làm luồng gió thổi vào cơ thể gần hơn, khiến trẻ dễ cảm lạnh.