5 ưu điểm để nhận diện điều hoà nào bền

Điều hòa nào bền là tiêu chí hàng đầu để đánh giá một chiếc máy lạnh có thật sự đáng tiền hay không bên cạnh khả năng làm lạnh nhanh, vận hành êm ái và tiết kiệm điện. Trước những băn khoăn về việc chọn lựa máy lạnh nào bền, những gợi ý dưới đây ắt hẳn sẽ hữu ích cho bạn.

1. Dàn sơn chống gỉ bền bỉ cùng thời gian

Để đánh giá độ bền của điều hòa, bạn có thể xem xét dàn nóng của máy. Tất cả các vỏ dàn nóng của máy lạnh được xử lý tăng tuổi thọ bằng sơn chống gỉ sét hai lớp đặc biệt. Nhờ vậy, máy có độ bền cao hơn và làm lạnh tốt hơn. Bạn cũng nên lưu ý chế độ bảo hành nhé vì điều hòa nào bền thường có chế độ bảo hành trong nhiều năm đấy, đơn cử như máy lạnh Mitsubishi Electric bảo hành 2 năm cho thân máy, 5 năm cho máy nén.

2. Điều hòa mạnh mẽ với công nghệ Inverter

Bạn còn có thể chọn máy lạnh nào bền dựa trên công nghệ hiện đại được trang bị. Hiện nay, công nghệ biến tần Inverter cho máy lạnh hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện năng hơn. Sở hữu bộ điều khiển biến tần, điều hòa Inverter hạn chế việc máy nén tắt/bật khi đã đạt được nhiệt độ mong muốn như các máy lạnh không có Inverter. Do không phải thay đổi hoạt động liên tục nên máy lạnh Inverter sẽ khó hư hỏng hơn. Giờ đây khi chọn mua máy lạnh nào bền, bạn không cần phải lăn tăn dòng Inverter hay không Inverter nữa nhé.

3. Tính năng vệ sinh dễ dàng tại nhà

Khi sử dụng trong thời gian dài, dàn trao đổi nhiệt bẩn làm tiền điện tăng thêm 5%, lồng quạt bẩn tăng tăng 25% và lưới lọc bẩn tăng thêm 15%. Vệ sinh thường xuyên không những giúp máy lạnh hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện năng mà còn đảm bảo sức khỏe nhờ không khí sạch sẽ. Các dòng máy Inverter 1 chiều của Mitsubishi Electric MSY-GH10VA - 10HP và MSY-GH13VA - 1,5HP được thiết kế tính năng dễ dàng vệ sinh tại nhà cho máy lạnh bền hơn, tiện lợi cho người dùng. 

4. Lựa chọn thương hiệu bền và ổn định

Mitsubishi Electric là một trong những thương hiệu đầu tiên được nhắc đến khi người dùng muốn lựa chọn máy lạnh nào bền. Mitsubishi Electric được đánh giá là thương hiệu hàng đầu hiện nay nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Hàng loạt những công nghệ tiên tiến có trên các dòng điều hòa Mitsubishi Electric như: tính năng Econo Cool, Fuzzy Logic “I feel”, Pam Control (điều biến biên độ xung)… giúp làm lạnh phòng nhanh, tiết kiệm năng lượng, tự động lựa chọn nhiệt độ và bền bỉ hơn. Điều hòa còn có chế độ bảo hành trong thời gian dài (2 năm cho thân máy và 5 năm cho máy nén).

5. Tips giúp sử dụng điều hòa vận hành bền bỉ

Điều hòa bền là nhờ chất lượng nhưng bạn cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng để không làm giảm tuổi thọ máy lạnh.

• Lựa chọn máy lạnh đúng công suất dựa trên diện tích phòng để làm tăng độ bền. Bạn có thể tính toán dựa trên công thức: Công suất máy (HP) = Thể tích phòng (Dài x Rộng x Cao)/40 hoặc xem chi tiết tại đây.

• Chọn lựa vị trí thích hợp để lắp đặt dàn nóng của điều hòa, tránh tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng. 

• Bật tắt máy không hợp lý cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh. Bạn không nên có thói quen tắt máy lạnh khi phòng đủ lạnh, thấy nóng thì bật lại.

• Các máy lạnh có sẵn chế độ Powerful Cool như Mitsubishi Electric giúp tạo ra lượng khí cao hơn 10% so với tốc độ “quạt cao”, làm mát phòng trong vòng chưa đến 15 phút, sau đó tự động trở về chế độ cài đặt thông thường. Nhờ chế độ này, máy lạnh Mitsubishi Electric bền hơn những máy lạnh thông thường.

• Nhiệt độ phòng cũng chỉ chênh lệch với bên ngoài khoảng 5 độ C vừa tiết kiệm điện, vừa tránh sốc nhiệt khi ra môi trường bên ngoài.

• Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, máy lạnh vừa tiết kiệm điện vừa làm tăng tuổi thọ.