Cách vệ sinh lưới lọc điều hòa

Nếu bạn làm vệ sinh lưới lọc liên tục thì chỉ khoảng 2 tuần đến 1 tháng bạn đã biết cách vệ sinh lưới lọc . Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm chỉ trong 10 phút bạn có thể tự mình làm vệ sinh.

Điều hòa cần phải được bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là tấm lọc điều hòa bởi tấm lọc có vai trò rất quan trọng đối với việc tỏa nhiệt độ không khí ra bên ngoài.Trước khi vệ sinh tấm lưới lọc, bạn nên chú ý tắt nguồn điện máy điều hòa đi để đảm bảo an toàn tuyệt đối .

Vệ sinh lưới lọc không khí tinh
Đây là tấm lọc quan trọng mà không khí điều hòa tỏa ra trước khi ra khỏi phòng. Bạn hãy nâng mặt trước của dàn lạnh điều hòa lên và tháo tấm lọc không khí ra. Bạn  sử dụng một chiếc khăn khô và lau đi lớp bụi bám trên bề mặt lưới . Và dùng bình xịt nước áp lực mạnh để loại bỏ bụi bẩn bám trên mặt tấm lưới điều hòa này.

Vệ sinh tấm lọc sinh học

Tấm lọc sinh học bạn sẽ nhìn thấy nó ở phía bên phải khi bạn rút tấm lưới lọc không khí ra. Bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ mùi không tích hợp và lọc sạch không khí trong phòng. Bạn hãy làm sạch và phơi dưới ánh nắng khoảng 6 tiếng , sau đó lắp chúng vào vị trí cũ. Bạn nên thực hiện việc này 6 tháng 1 lần.

VỆ SINH LƯỚI  LỌC CATECHIN
Tấm lọc Catechin bạn sẽ  thấy nó ở bên trái khi rút tấm lưới lọc ra.Tấm lọc này được phủ một lớp gọi là Catechin, lớp này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn và virus. Bạn hãy làm sạch và  lắp lại vào vị trí cũ luôn .


Điều hòa cần phải được vệ sinh sạch sẽ để không bị bám bụi nhiều và sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sau này của điều hòa . Vệ sinh mặt trước của điều hòa là điều khá quan trọng. Bạn nên chú ý vệ sinh thật sạch sẽ bởi nếu bụi bẩn và vi khuẩn tồn tại ở điều hòa nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn .

Các bước vệ sinh mặt trước của điều hòa:
Trước tiên, bạn cần phải tắt nguồn của máy điều hòa để đảm bảo an toàn . Sau đó, bạn hãy nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn so với chiều ngang và kéo ra để nhấc lên. Sau đó bạn  rửa nhẹ nhàng điều hòa với nước và một miếng bọt biển nhỏ. Khi rửa mặt nạ điều hòa bạn không cần được ấn mạnh quá bởi có thể làm vỡ mặt nạ trước của điều hòa. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch . Nhưng bạn cần phải rửa nhẹ nhàng. Sau khi mặt nạ điều hòa khô, bạn hãy lắp mặt nạ lại và nhấc mặt trước lên theo trục ngang, khi lắp cần khớp vào với phần nhô ra ở dàn lạnh trong nhà. Vệ sinh mặt nạ điều hòa cần phải sạch sẽ và nhẹ nhàng để đảm bảo rằng mặt nạ không bị xước và hỏng hóc. Máy điều hòa cần được bảo trì thường xuyên để duy trì được hoạt động ổn định nhất.

Vì sao cần phải bảo trì điều hòa?
Bảo trì điều hòa sẽ giúp cho máy được hoạt động ổn định hơn . Và bảo trì điều hòa còn giúp cho máy  kéo dài được tuổi thọ hoạt động lâu hơn.

Bảo trì điều hòa như thế nào?
Cách thức bảo trì điều hòa rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một miếng giẻ khô và mềm để lau nhẹ . Bạn chú ý không sử dụng nước nóng hơn 40 độ C hoặc sử dụng hóa chất đánh bóng để làm sạch bộ phận dàn lạnh . Sau đó, bạn vệ sinh tấm lọc không khí một cách sạch sẽ để đảm bảo không khí tỏa ra trong phòng được sạch sẽ trong lành . Nếu điều hòa nằm trong môi trường nhiều bụi bặm thì bạn hãy làm vệ sinh tấm lọc khoảng 2 tuần một lần. Tấm lọc điều hòa cần được vệ sinh máy lạnh tại hà nội sạch sẽ để hiệu quả làm lạnh của điều hòa được tốt hơn. Bạn hãy loại bỏ bụi bẩn bằng máy hút bụi, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Nếu như quá nhiều bụi bẩn thì bạn hãy tẩy rửa bằng xà phòng hoặc bằng chất tẩy rửa nhẹ của gia đình. Sau đó, bạn hãy để thật khô và lắp lại điều hòa. Bạn nên nhớ điều hòa cần phải để khô ráo rồi mới cho điều hòa chạy lại.

Vệ sinh mặt nạ điều hòa cần phải sạch sẽ và nhẹ nhàng để đảm bảo cho mặt nạ không bị xước và hỏng hóc.
Máy điều hòa cần được bảo trì thường xuyên để duy trì được hoạt động ổn định nhất.