4 tiêu chí “vàng” để nhận biết máy lạnh nào tốt

Khả năng làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, vận hành bền bỉ và êm ái hay khả năng dễ dàng vệ sinh tại nhà là những tiêu chí hàng đầu để bạn nhận biết máy lạnh nào tốt đấy nhé.

1. Khả năng làm lạnh nhanh

Máy lạnh tốt sẽ có khả năng làm lạnh nhanh. Điều hòa sử dụng công nghệ biến tần Inverter làm lạnh nhanh hơn so với công nghệ thông thường. Bằng cách thay đổi tần số máy nén, tăng tốc độ quay, công nghệ Inverter có thể làm lạnh phòng nhanh hơn hẳn những máy lạnh thông thường.

Đặc biệt hơn nữa, điều hòa Mitsubishi Electric còn được trang bị tính năng Powerful Cool, giúp tạo ra lưu lượng khí cao hơn 10% so với tốc độ quạt cao, làm mát phòng nhanh trong vòng chưa đến 15 phút và sau đó tự động trở về chế độ cài đặt thông thường. Nhờ vậy, phòng cũng được đưa về nhiệt độ lý tưởng một cách nhanh nhất. Bạn cũng nên chọn điều hòa có công suất làm lạnh phù hợp với thể tích phòng để đảm bảo cho khả năng làm lạnh nhanh của điều hòa. Cách tính công suất máy lạnh như sau:

Công suất máy (HP) = Thể tích phòng (Dài x Rộng x Cao) / 40

Lưu ý: Chia tỉ số nhỏ hơn (35 thay vì 40) đối với phòng đông người hoặc nắng chiếu trực tiếp
Chi tiết cách chọn điều hòa theo thể tích phòng, bạn có thể xem tại đây

2. Bền bỉ và êm ái

Vận hành êm ái là một trong những tiêu chí hàng đầu để nhận biết điều hòa nào tốt. Máy lạnh Mitsubishi Electric khi hoạt động chỉ phát ra âm thanh khoảng 21db (so với cường độ âm thanh trong phòng ghi âm là 25db) nhờ dàn lạnh của điều hòa còn làm từ vật liệu nhựa PS cao cấp giúp triệt tiêu độ rung của động cơ, linh kiện và tiếng ồn khi vận hành. Dàn nóng của điều hòa còn được bảo vệ bởi lớp sơn chống ăn mòn 24/7 giúp tăng độ bền. Xuất xứ từ Nhật Bản, điều hòa Mitsubishi Electric được ưa chuộng bởi sản phẩm có độ bền cao cùng chế độ bảo hành 2 năm cho thân máy và 5 năm cho máy nén.

3. Tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường

Nếu bạn muốn một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện tốt hãy chọn dòng Inverter nhé. Công nghệ Inverter là công nghệ thông minh, dẫn đầu xu thế sống xanh và tiết kiệm năng lượng. Nhờ sử dụng công nghệ PAM Inverter - sự kết hợp giữa động cơ Inverter và bộ điều khiển PAM control - máy sử dụng hiệu quả đến 98% nguồn điện đầu vào, tiết kiệm điện hơn so với máy lạnh thông thường. Tem năng lượng (từ 1 đến 5 sao) được dán trên từng sản phẩm máy lạnh còn giúp người dùng so sánh khả năng tiết kiệm điện. Tem năng lượng càng có nhiều sao càng tiết kiệm điện, 5 sao giúp tiết kiệm điện nhiều nhất. Trường hợp hai máy lạnh có cùng số sao, bạn dựa vào chỉ số hiệu suất năng lượng để so sánh khả năng tiết kiệm điện nhé. Dựa trên tiêu chí thiết thực và trực quan này, bạn có thể tự tìm kiếm cho gia đình sản phẩm điều hòa tốt và phù hợp.

4. Dễ dàng vệ sinh tại nhà

Nhận diện điều hòa nào tốt còn ở tính năng dễ dàng vệ sinh tại nhà mà không phải dùng các thiết bị chuyên dụng phức tạp hay tốn chi phí gọi nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp. Điển hình như máy lạnh Mitsubishi Electric với thiết kế thông minh, hỗ trợ tối đa cho việc vệ sinh. Bạn chỉ cần tháo van thổi gió, vệ sinh các cánh đảo gió ở mặt trước và bên trong lồng quạt, các tấm lọc, dàn tản nhiệt. Thao tác nhanh gọn chỉ cần khoảng 15 phút là xong ngay! Máy lạnh được vệ sinh sạch sẽ còn giúp bạn tiết kiệm đến 45% điện năng (so với máy lạnh chứa 8gr bụi bẩn) và đảm bảo không khí trong phòng luôn trong lành!

Các công nghệ hiện đại, thông minh và tiện ích của máy lạnh Mitsubishi Electric đều được trang bị trên:
- Dòng Inverter 1 chiều MSY-GH10VA - 1HP
- Dòng Inverter 2 chiều MSZ-HL25VA - 1HP  
Ngoài ra, bạn có thể dựa vào những tiện ích khác: chế độ gió tự nhiên, khả năng khử mùi và kháng khuẩn… để lựa chọn máy lạnh nào tốt đấy nhé.